เกษตร-academy

รู้ทัน...กล้วยคาเวนดิช ปลูกอย่างไรให้ได้ส่งออก? (ด่วน! เรียนรู้จากสวนจริงที่สุพรรณบุรี)

รู้ทัน…กล้วยคาเวนดิช ปลูกอย่างไรให้ได้ส่งออก? (ด่วน! เรียนรู้จากสวนจริงที่สุพรรณบุรี)

บริษัท เกษตรก้าวไกล(ประเทศไทย) จำกัด โดยเว็บไซต์ข่าวเกษตรสองพี่น้อง “เกษตรก้าวไกล” และ “เกษตรโว้ย(VOICE)” ร่วมกับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกกล้วยหอม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เปิดห้องเรียนกลางสวน “กล้วยหอมคาเวนดิช” กล้วยน้องใหม่มาแรงแห่งปีที่ใครๆก็จ้องมอง (กล้วยชนิดนี้จะมาพลิกวงการกล้วยหอมไทยในอนาคตอันใกล้/ม.แม่โจ้) แต่จะมีสักกี่คนที่ประสบชัยชนะ จัดการกล้วยชนิดนี้ให้อยู่มือ และทำเงินให้กับผู้ปลูกได้ พบกับหัวข้อเรียนรู้(บทเรียน)ที่จะทำให้คุณเป็นผู้ชนะได้ไม่ยาก รู้ทันการปลูก-การเตรียมแปลงปลูก การออกแบบวางผัง การปรับสภาพดิน ดินที่เหมาะสม ขนาดหลุมปลูก ระยะการปลูก พื้นที่...
เปิดสอนแล้ว “หมูสะเต๊ะ-สูตรลับทหารอากาศ”...สัปดาห์เดียวคืนทุน!video

เปิดสอนแล้ว “หมูสะเต๊ะ-สูตรลับทหารอากาศ”…สัปดาห์เดียวคืนทุน!

ด่วน! เปิดสอนรุ่นต่อไป วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 รายละเอียดการสอนดูจากข่าวล่างนี้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 089 7877373 “หมูสะเต๊ะ-สูตรลับทหารอากาศ” คือฉายาของ “มิตรไชยหมูสะเต๊ะ” เพราะเจ้าของคือ พ.อ.อ. นพดล สมคิด นายทหารอากาศสังกัดกรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ (คปอ.) …ขายหมูสะเต๊ะคู่กับงานราชการมานานนับ 10 ปี วันนี้กลับมาสวมหัวใจครู เปิดสอนแบ่งปันความรู้...
ชิงแชมป์อาหารใต้คึกคัก! ร้านครัวทะเลคว้าถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2560

ชิงแชมป์อาหารใต้คึกคัก! ร้านครัวทะเลคว้าถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2560

สรุปผลการประกวดอาหารปักษ์ใต้ 2560 ณ สมาคมชาวปักษ์ใต้ วันที่ 16 กันยายน 2560 มีร้านค้า/บุคคล เข้าร่วมประกวด กว่า 25 ราย โดยสามารสรุปผลการประกวด 7 ประเภท (แกงส้ม คั่วกลิ้ง แกงพุงปลา ไก่ต้มขมิ้น แกงคั่วใส่กะทิ ปลาทอดขมิ้น และน้ำแกงขนมจีนแบบใส่กะทิ) ได้ดังนี้ ผู้ชนะเลิศประเภท "แกงส้ม"...

ด่วน…เปิดอบรมอาหารปักษ์ใต้-ข้าวแกง-ขนมจีน หวังต่อยอดสู่ครัวโลก

วันนี้อาหารไทยของเราได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก เพราะเอกลักษณ์ด้านรสชาติ เปรี้ยว หวาน เผ็ด ที่ลงตัว อีกทั้งมีความหลากหลายของรายการอาหาร สิ่งสำคัญที่สุดได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพเข้ากับยุคสมัย

ด่วน…หมูสะเต๊ะมิตรไชยฯ เปิดสอน “สัปดาห์เดียวคืนทุน” (ชำระเงินก่อนลด 500 บาททันที)

เดิมทีไม่ได้คิดจะขายหมูสะเต๊ะ แต่ตั้งใจจะขายหมูกระทะ หมูเกาหลี แบบดีลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน แต่พอได้คุยกับ พ.อ.อ.ไพโรจน์ สะดวกดี นายทหารอากาศรุ่นพี่ แนะนำให้ทำหมูสะเต๊ะขายดีกว่า

อบรม “ปลูกผักพอเพียง” เพื่อคนเมือง 4 รุ่นเต็มแล้ว-ถาม “เมื่อไรเปิดอีก”

โครงการอบรม "ปลูกผักพอเพียง" เพื่อคนเมือง ที่จัดโดยกรมส่งเสริมการเกษตร ได้รับความสนใจล้นหลาม ถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงตั้งแต่ต้นปี 2560 เลยทีเดียว นั่นก็คือ การปลูกผักกินเองของคนเมืองที่มีการตื่นตัวกันมาก ล่าสุดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมส่งเสริมการเกษตร ได้จัดเป็นหลักสูตรอบรม จำนวน 4 รุ่น ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากคนเมืองถูกจองเต็มในเวลาอันรวดเร็ว ที่มาที่ไปของโครงการนี้ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เปิดเผยเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ว่า กระทรวงเกษตรฯ มีความห่วงใยเรื่องของการบริโภคพืชผักของพี่น้องประชาชนในสังคมเมืองยุคปัจจุบันนี้ เนื่องจากค่าครองชีพที่สูงขึ้น...

ข้าวแกงเมืองใต้ปะทะเมืองกรุง…เชิญอบรมกันให้รุ่งเพื่อเปิดร้าน

การอบรมข้าวแกงปักษ์ใต้ ขนมจีนปักษ์ใต้ จะกลับมาอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้จะมีข้าวแกงแบบเมืองกรุงด้วย เรื่องโดย : ลุงพร สอนอาชีพ ข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การทำข้าวแกงปักษ์ใต้ขายเป็นอาชีพ ผมได้รับการยืนยันจากวิทยากรที่จะมาสอนว่าช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน สะดวกที่จะขึ้นมากรุงเทพฯ และกลับมาคราวนี้ไม่ได้มีเฉพาะข้าวแกงปักษ์ใต้ แต่ยังมีข้าวแกงแบบกรุงเทพฯ หรือแบบเมืองกรุงมาสอนคู่กันด้วย มันช่างประจวบเหมาะเหลือเกิน เพราะว่าวิทยากรข้าวแกงเมืองกรุงนั้นก็ใช่ว่าจะมีคิวว่าง ไปช่วยบุตรสาวทำร้านอาหารอยู่ไกลถึงออสเตรเลีย แต่ช่วงเวลาดังกล่าวอยู่เมืองไทย จึงเต็มใจสอนกันที่สุด ไม่ให้สะดุดอีกต่อไป ข้าวแกงเมืองกรุง ผู้สอนเป็นใคร มาจากไหน? ขอแนะนำข้าวแกงเมืองกรุงกันก่อน เพราะว่าจะขึ้นเวทีสอนก่อน ผู้สอนมีนามว่า อาจารย์โนมพรรณ แก้วประพาฬ วิทยากรชื่อดังที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย(เคยสอนที่ศูนย์อาชีพฯ...

จองด่วน….ทัวร์ผลไม้ “เติมความรู้”…ทุเรียน มังคุด สะละ ขนุน ที่ระยอง-จันทบุรี

ทัวร์ผลไม้ “เติมความรู้”... สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยขอเชิญชวนสมาชิกและผู้สนใจ ท่องดินแดนแห่งผลไม้ภาคตะวันออก ชิมกันให้จุใจกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ และเสริมความรู้กันอย่างครบเครื่องกับเจ้าของสวนตัวจริง วันที่ 3-4 มิถุนายน 2560…รับจำนวนจำกัด! ชมและชิมสวนลองกองในบรรยากาศชาวสวน วันแรก 3 มิ.ย.60 06.00 น. นัดพบออกเดินทางจากหน้าอาคารวิทยบริการ (หน้าศูนย์หนังสือ KU ม.เกษตร ฝั่ง ถ.งามวงศ์วาน) ลงทะเบียนรับประทาน ชา กาแฟ และอาหารเช้าบนรถ (อาหารกล่อง) 06.30 น. ล้อหมุนจากรั้ว ม.เกษตรมุ่งหน้าสู่...