รายงานพิเศษ

กรมประมง นำชมเรือประมงต้นแบบแก้วิกฤตแรงงาน...

กรมประมง นำชมเรือประมงต้นแบบแก้วิกฤตแรงงาน-จับเข่าคุยประมงพื้นบ้านปัตตานี

ปัตตานี-วันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยนายธนพร ศรียากูล ที่ปรึกษาด้านการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฏหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม ลงพื้นที่พร้อมคณะสื่อมวลชน ร่วมงานกิจกรรมเปิดตัวเรือประมงอวนล้อมจับลำแรกที่เข้าร่วมโครงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดการใช้แรงงานบนเรือประมงอวนล้อมจับ (เรือ น. ลาภประเสริฐ 8) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมประมง ศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ซีฟเดค) และสมาคมการประมงจังหวัดปัตตานี
เปิดสวนผลไม้ 400 ไร่ ให้กินฟรี!! นายก อบจ.นราธิวาส เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศvideo

เปิดสวนผลไม้ 400 ไร่ ให้กินฟรี!! นายก อบจ.นราธิวาส เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ

ระหว่างที่ทีมข่าว “เกษตรว้อยซ์” และสื่อออนไลน์ในเครือ ขับฟอร์ด เรนเจอร์ “แกร่งทุกงานเกษตร” ออกเดินทางตามหายอดมนุษย์เกษตรกรแดนใต้ ภายใต้โครงการเกษตรคือประเทศไทย ก้าวไกลไปด้วยกันทั้งประเทศ ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับ “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ได้สอบถามถึงการทำอาชีพเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ และจากคำพูดที่ว่า “เกษตรคือประเทศไทย” ทำให้นายกอบจ.หลายสมัย อดีตลูกกำนัน ต.เฉลิม ขวัญใจเกษตรกรคนนี้ ถึงกับต้องลุกขึ้นและบอกว่าตัวเองนั้นเป็นลูกเกษตรเต็มตัว ว่าแล้วก็ออกปากชวนไปที่สวนเกษตรที่ตั้งอยู่...
“ทำเกษตรต้องเป็นหุ้นส่วนกับธรรมชาติ...ถ้าเผา อีก 60 ปี เราจะปลูกพืชไม่ได้”video

“ทำเกษตรต้องเป็นหุ้นส่วนกับธรรมชาติ…ถ้าเผา อีก 60 ปี เราจะปลูกพืชไม่ได้”

31 กรกฎาคม 2562 /อิมแพค เมืองทองธานี : ในการสัมมนา “สยามคูโบต้า เปิดเวทีสัมมนาใหญ่แห่งปี Agri Forum 2019 เกษตรปลอดการเผา Zero Burn” ได้มีวิทยากรจากทุกภาคส่วนร่วมถ่ายทอดความรู้ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อกระตุ้นเกษตรกรไทยร่วมใจทำเกษตรแบบปลอดการเผา และช่วงหนึ่งของการสัมมนา ภายใต้แนวคิด The World...
เกษตรกรแก่งไฮ : ย้ายปลานิลในกระชังหนีแล้ง หนักสุดในรอบ 20 ปี (ชมคลิปวิธีย้ายแพปลา)video

เกษตรกรแก่งไฮ : ย้ายปลานิลในกระชังหนีแล้ง หนักสุดในรอบ 20 ปี (ชมคลิปวิธีย้ายแพปลา)

เรื่อง/ภาพ : ทีมข่าวเกษตรก้าวไกล และเกษตรว้อยซ์ แก่งไฮ จ.พิษณุโลก (21 ก.ค.62)-ในช่วงค่ำคืนก่อนที่จะถึงเช้า เราได้ทราบข่าวว่าที่อ่างเก็บน้ำแก่งไฮ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีเกษตรกรเลี้ยงปลานิลในกระชัง กำลังประสบปัญหาภัยแล้ง น้ำในอ่างลดวูบ ต่ำจากปีก่อนประมาณ 4 เมตร...เมื่อน้ำลดตอผุด (เห็นตอจำนวนมาก) ปลาที่เลี้ยงอยู่ก็ไม่ยอมกินอาหาร...
รีวิว เยาวชนไทย หลังขับคูโบต้า...หัวใจเกษตรเกินร้อยจริงๆ (คลิป)video

รีวิว เยาวชนไทย หลังขับคูโบต้า…หัวใจเกษตรเกินร้อยจริงๆ (คลิป)

เรื่อง/ภาพ : เด็กเกษตรโว้ย เยาวชนไทยมีเกษตรอยู่ในหัวใจมากแค่ไหน? เป็นคำถามที่ไม่อาจจะวัดได้กับเยาวชนทุกคน แต่กับเยาวชน ในโครงการ KUBOTA Smart Farmer Camp 2019 พวกเขามีเกษตรอยู่ในหัวใจเต็มร้อย ไม่เพียงการผ่านคัดเลือกจาก 2,005 คน ให้เหลือ 120 คน จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ...
รองอธิบดีกรมส่งเสริมฯ บุกพิสูจน์ทุเรียนยักษ์ 100 ปี พบรสชาติดี พร้อมขยายพันธุ์แจกจ่ายต่อไป

รองอธิบดีกรมส่งเสริมฯ บุกพิสูจน์ทุเรียนยักษ์ 100 ปี พบรสชาติดี เตรียมขยายพันธุ์แจกจ่าย…

นายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายก อบต.ไล่โว่ พร้อมด้วย นายหยี่ซองเจ้ง สังขเพลินไพร วัย 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 1 บ้านสะเนพ่อง ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าของทุเรียนยักษ์ อายุกว่า 100 ปี...
เฟ้นหาด่วน!! เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 2562 ชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท

เฟ้นหาด่วน!! เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 2562 ชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท

27 มิถุนายน 2562 - “มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด กรมส่งเสริมการเกษตรและดีแทค” ขอชวนเกษตรกรสมัครเข้าประกวดโครงการเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เกษตรวิถีอินทรีย์แบบครบวงจร” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท บรรยากาศปี 2561...นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการมูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด...
ชม ชิม ช้อป ตลาดนัดวายุภักษ์ฯ ครั้งที่ 2 กับรองนายกฯ สมคิด ที่ ธ.ก.ส. บางเขน (คลิป)

ชม ชิม ช้อป..ตลาดนัดวายุภักษ์ฯ ครั้งที่ 2 กับรองนายกฯ สมคิด ที่ ธ.ก.ส.สำนักงานใหญ่ (คลิป)

พอพิธีเปิดงาน “ตลาดนัดวายุภักษ์ รักประชาชน ครั้งที่ 2” https://bit.ly/2ILgN7t จบลง...นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ผู้ซึ่งมาเป็นประธานในวันนี้ (26 มิถุนายน 2562) ก็ออกเดินชมบูธสินค้าต่างๆ ชนิดที่ว่าเดินชมทั่วทั้งงานที่มีอยู่กว่า 130 บูธ โดยมี นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)...
นายกชาวสวนทุเรียนไทยคนแรก "ฉัตรกมล" เปิดใจขอทำหน้าที่เพื่อความยั่งยืนในอาชีพ

นายกชาวสวนทุเรียนไทยคนแรก “ฉัตรกมล” เปิดใจมุ่งทำหน้าที่เพื่อความยั่งยืนในอาชีพ

วันที่ 24 มิถุนายน 2562 ณ ห้องประชุมรวงข้าว อาคารวชิราณุสรณ์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตร กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเต็มไปด้วยเกษตรกรชาวสวนทุเรียนจากทั่วประเทศ เพราะวันนี้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการสร้างความเข้มแข็งสู่การเป็นสมาพันธ์ชาวสวนทุเรียนไทย นายสำราญ สาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร นายสำราญ สาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร...
รต.ดร.สมสวย ปัญญาสิทธิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร

กระหึ่มกรุง!!! เทศกาลข้าวเชียงราย 2562 ที่เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์

กรมส่งเสริมการเกษตร  เกษตรจังหวัดเชียงราย และ ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ร่วมจัดงานเทศกาลข้าวเชียงราย 2562 เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของข้าวเชียงรายให้เป็นกระแสนิยมกับผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนเชื่อมโยงการตลาด ส่งเสริมการจำหน่าย และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว จ.เชียงราย