อื่นๆ

ตามหาอะโวคาโด กับฟอร์ด เรนเจอร์...ตะลึงสวนคุณแดงปากช่อง กิโลละ 300 บาท

ตามหา อะโวคาโด กับฟอร์ด เรนเจอร์…ตะลึงสวนคุณแดงปากช่อง กิโลละ 300 บาท

ในช่วงระหว่างวันที่ 3-4 ตุลาคม 2562 ฟอร์ด ประเทศไทย กับสมาคมสื่อมวลชนเกษตรประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม "ฟอร์ด เรนเจอร์ แกร่งทุกงานเกษตร" นำคณะสื่อมวลชนเกษตรและเกษตรกรเดินทางเยี่ยมชมสวนเกษตร 2 วัน 3 ภาค 3 จังหวัด คือ นครนายก ปราจีนบุรี และนครราชสีมา...
ประชุมวิชาการ สวก.2562 “Disruptive จุดเปลี่ยนอนาคตไทย ด้วยงานวิจัยเกษตร”

ประชุมวิชาการ สวก.2562 “Disruptive จุดเปลี่ยนอนาคตไทย ด้วยงานวิจัยเกษตร”

สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. จัดประชุมวิชาการ  สวก. 2562 เปิดเวทีวิชาการด้านการเกษตรครั้งยิ่งใหญ่ เชิญนักวิจัยและนักวิชาการด้านการเกษตรจากทั่วประเทศ ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์  พร้อมโชว์งานวิจัยและนวัตกรรมด้านการเกษตรกว่า 150 โครงการ ที่พร้อมนำไปขับเคลื่อนการพัฒนาภาคการเกษตรของประเทศให้เข้มแข็งและก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีบทบาทสำคัญต่อการทำการเกษตร
สยามคูโบต้า ห่วงใยเกษตรกรน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ 4,200 ชุด...ดูแลจักรกลเกษตรให้ด้วย

สยามคูโบต้า ห่วงใยเกษตรกรน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ 4,200 ชุด…ดูแลจักรกลเกษตรให้ด้วย

สยามคูโบต้า นำโดย นายสมศักดิ์ มาอุทธรณ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับร้านค้าผู้แทนจำหน่าย และพนักงานจิตอาสาในพื้นที่ประสบอุทกภัยในเขตภาคอีสานตอนล่าง และภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี ร้อยเอ็ด ยโสธร พิษณุโลก และพิจิตร มอบถุงยังชีพบรรจุอาหารแห้งและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จำนวน 4,200 ชุด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ประสบภัยจากพายุโพดุล และคาจิกิ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงครั้งใหญ่ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนและพื้นที่การเกษตรเสียหายในหลายอำเภอ OLYMPUS...
ธ.ก.ส.จัดให้ 5 พันล้าน “ปลูกป่าสร้างรายได้” นำร่อง 11 จังหวัด 500,000 ไร่

ธ.ก.ส.จัดให้ 5 พันล้าน “ปลูกป่าสร้างรายได้” นำร่อง 11 จังหวัด 500,000 ไร่

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้จัดทำโครงการสินเชื่อปลูกป่าสร้างรายได้ เพื่อสนับสนุนนโยบายการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน “ประชารัฐสร้างไทย” ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของชาวบ้านและชุมชน สามารถช่วยรองรับการเปลี่ยนแปลงสภาพเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ช่วยยกระดับรายได้ คุณภาพชีวิตและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีพื้นที่เป้าหมายที่ป่าไม้ถูกบุกรุกมากที่สุดและเป็นป่าต้นน้ำ ใน 11 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน แพร่ น่าน พะเยา ลำปาง พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ตาก และเลย ทั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาการบุกรุกป่า ลดการปลูกพืชเชิงเดี่ยว เช่น ข้าวโพด...
ฮือฮา!! ประกวดอาหารใต้ “หรอยจังหู้” ได้แชมป์ปี 2562 ขึ้นแท่นรับรางวัลกันเลย

ฮือฮา!! ประกวดอาหารใต้ “หรอยจังหู้” ได้แชมป์ปี 2562 ขึ้นแท่นรับรางวัลกันเลย

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น. ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ นายสมศักดิ์ ภูรีศรีศักดิ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการประกวดอาหารปักษ์ใต้ “หรอยจังหู้” โดยมี พล.ต.อ.สุนทร ซ้ายขวัญ นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ให้การต้อนรับ ณ อาคารชั้น 2 สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ ถนนกาญจนาภิเษก เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ...
ปัญหาปลากะพงราคาตกต่ำ

กรมประมง ชี้เหตุปลากะพงราคาตกต่ำ ย้ำจะร่วมแก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 นายอดิศร  พร้อมเทพ  อธิบดีกรมประมง แถลงข่าวถึงแนวทางแก้ไขปัญหาปลากะพงขาวราคาตกต่ำ หลังหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชน ประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตัวแทนจากเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงปลากะพงขาว จากข้อเรียกร้องของเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงปลากะพงขาว ขอให้ยุติการนำเข้าปลากะพงขาวจากต่างประเทศ...
แทรกเตอร์คูโบต้าช้างศึกvideo

แทรกเตอร์ “คูโบต้าช้างศึก” มีอะไรใหม่บ้าง? (รุ่นเชียร์ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย)

วันที่ 27 สิงหาคาคม 2562-สยามคูโบต้าเปิดแถลงยอดขายครึ่งปีแรก ปี 2562 เติบโต 9% มั่นใจปิดปีด้วยยอดขายกว่า 60,000 ล้านบาท และตั้งเป้าแตะ 100,000 ล้านบาท ใน 5 ปี...(รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้ที่ https://bit.ly/2ZDIY1K) บรรยากาศในช่วงแถลงข่าวเปิดตัว คูโบต้าช้างศึก
ฮือฮา! โครงการปั่น ปล่อย ปลูก อ.โนนแดง...เปิดให้จับปลาฟรี แลกกับปลูกต้นไม้ 1 ต้น

ฮือฮา! โครงการปั่น ปล่อย ปลูก อ.โนนแดง…เปิดให้จับปลาฟรี แลกกับปลูกต้นไม้ 1 ต้น

โครงการ ปั่น ปล่อย ปลูก เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 ณ พื้นที่รอบๆ บริเวณบึงแท่น อบต.สำพะเนียง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา ภายใต้ความร่วมมือของ 3 หน่วยงาน ประกอบด้วย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร...
กรมประมง นำชมเรือประมงต้นแบบแก้วิกฤตแรงงาน...

กรมประมง นำชมเรือประมงต้นแบบแก้วิกฤตแรงงาน-จับเข่าคุยประมงพื้นบ้านปัตตานี

ปัตตานี-วันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยนายธนพร ศรียากูล ที่ปรึกษาด้านการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฏหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม ลงพื้นที่พร้อมคณะสื่อมวลชน ร่วมงานกิจกรรมเปิดตัวเรือประมงอวนล้อมจับลำแรกที่เข้าร่วมโครงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดการใช้แรงงานบนเรือประมงอวนล้อมจับ (เรือ น. ลาภประเสริฐ 8) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมประมง ศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ซีฟเดค) และสมาคมการประมงจังหวัดปัตตานี
เปิดสวนผลไม้ 400 ไร่ ให้กินฟรี!! นายก อบจ.นราธิวาส เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศvideo

เปิดสวนผลไม้ 400 ไร่ ให้กินฟรี!! นายก อบจ.นราธิวาส เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ

ระหว่างที่ทีมข่าว “เกษตรว้อยซ์” และสื่อออนไลน์ในเครือ ขับฟอร์ด เรนเจอร์ “แกร่งทุกงานเกษตร” ออกเดินทางตามหายอดมนุษย์เกษตรกรแดนใต้ ภายใต้โครงการเกษตรคือประเทศไทย ก้าวไกลไปด้วยกันทั้งประเทศ ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับ “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ได้สอบถามถึงการทำอาชีพเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ และจากคำพูดที่ว่า “เกษตรคือประเทศไทย” ทำให้นายกอบจ.หลายสมัย อดีตลูกกำนัน ต.เฉลิม ขวัญใจเกษตรกรคนนี้ ถึงกับต้องลุกขึ้นและบอกว่าตัวเองนั้นเป็นลูกเกษตรเต็มตัว ว่าแล้วก็ออกปากชวนไปที่สวนเกษตรที่ตั้งอยู่...