อื่นๆ

ม้ามืด!! ขนุนแชมป์ผลไม้เติบโตไวยอดส่งออกพุ่งทะลุ 7 หมื่นตัน

ม้ามืด!! ขนุนแชมป์ผลไม้เติบโตไวยอดส่งออกพุ่งทะลุ 7 หมื่นตัน

กรมวิชาการเกษตร เดินหน้าจัดคิวส่งรายชื่อสวน GAP พร้อมโรงคัดบรรจุ GMP การันตีคุณภาพ 4 ผลไม้ไทย กล้วย มะพร้าว สับปะรด และขนุน ประกาศเพิ่มในเว็บไซต์จีน จับตาขนุนไทยม้ามืดโตไวในแดนมังกร ส่องยอดส่งออกขนุนปี 62 สูงถึง 75,556 ตัน พุ่งแซงปี 61 กว่า...
ชาวสวนทุเรียนชุมพรระทม “ซินลากู” ถล่ม..ทุเรียนร่วงหล่นโค่นล้มสูญนับสิบล้าน

เศร้า!! ชาวสวนทุเรียนชุมพรถูก “ซินลากู” ถล่ม..ทุเรียนร่วงหล่นโค่นล้มสูญนับสิบล้าน

ระหว่างวันที่ 2-3 สิงหาคม 2563 จังหวัดชุมพรได้รับผลกระทบจาก พายุโซนร้อน “ซินลากู” มีลมกระโชกรุนแรง ฝนตกหนักส่งผลทำให้ต้นไม้โค่นล้มในหลายอำเภอ โดยเฉพาะที่ อำเภอเมืองจังหวัดชุมพร (ตามข่าวที่รายงานนี้) ที่เกษตรกรส่วนใหญ่ทำทุเรียนนอกฤดูและมีกำหนดจะตัดทุเรียนในช่วงปลายเดือนและต้นเดือนกันยายนนี้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก https://youtu.be/kjMd1OsFQVs
พิธีลงนามเซ็นสัญญาซื้อขายกล้วยหอมทอง

เกษตรกรโคราชเฮ!! เซ็นสัญญาซื้อ-ขายกล้วยหอมทองกับคิงฟรุทส์ 5 ปี ตั้งเป้า 60 ล้านบาท

วันที่ 14 ก.ค 63 สำนักงานเกษตรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดให้มีพิธีลงนามสัญญา ซื้อ-ขายกล้วยหอมทอง (MOU) ระหว่าง บริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด โดย นายเกรียงศักดิ์ วิเลปะนะ ประธานกรรมการ บริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด  นางเสาวณี...
นายกสมาคมเกษตรปลอดภัย

สมาคมเกษตรฯ ข้องใจ แบนสารเคมีเกษตรเอื้อนายทุน ไร้ทางออกทิ้งภาระให้เกษตรกร

มติของคณะกรรมการวัตถุอันตราย เมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2563 ได้กำหนดให้ 2 สารเคมีทางการเกษตร ได้แก่ พาราควอต และคลอร์ไพริฟอส เป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 4 ห้ามใช้และห้ามครอบครอง จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563 โดยมอบหมายให้กรมวิชาการเกษตรไปหาสารทดแทนใหม่ และนำเสนอให้คณะกรรมการฯ...
โครงการตู้เย็นข้างบ้าน แจกเมล็ดพันธุ์ตราศรแดง ผู้สนใจเกินคาด 4.6 หมื่นคนvideo

โครงการตู้เย็นข้างบ้าน แจกเมล็ดพันธุ์ตราศรแดง ผู้สนใจเกินคาด 4.6 หมื่นคน

โครงการตู้เย็นข้างบ้าน โดยกรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมกับบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด จัดโครงการแจกเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวส่งตรงให้ไปปลูกถึงบ้าน ด้วยการเปิดตัวโครงการเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 และเปิดให้ลงทะเบียนรับแจกด้วยวิธีออนไลน์ ผ่านแอป ตู้เย็นข้างบ้าน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ในวันเดียวกัน...
มันสําปะหลังพันธุ์เกษตรศาสตร์ 80 จะแจกฟรี! พร้อมอบรมในงานเกษตรแฟร์ปากช่อง 63video

มันสําปะหลังพันธุ์ “เกษตรศาสตร์ 80” จะแจกฟรี! พร้อมอบรมในงานเกษตรแฟร์ปากช่อง 63

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2563 ทีมงาน “เกษตรก้าวไกล” ในเครือข่าย “เกษตรว้อยซ์” ได้สัมภาษณ์ อาจารย์สกล ฉายศรี สถานีวิจัยลพบุรี คณะเกษตร มหาวิทยาศาสตร์ นักปรับปรับพันธุ์มันสําปะหลังพันธุ์เกษตรศาสตร์ 80 ผ่านทาง Page Facebook และ Youtube เกษตรก้าวไกลไปด้วยกัน
ผุดใหม่ “โครงการตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19” หนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัว 10,000 ชุด ฟรี!

ผุดใหม่ “โครงการตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19” หนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัว 10,000 ชุด ฟรี!

กรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมกับ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เจ้าของเมล็ดพันธุ์คุณภาพตราศรแดง จัดทำโครงการ “ตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19” สนับสนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัวโตเร็วอายุสั้นถึงอายุปานกลางให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปที่สนใจทำการเกษตรในการปลูกพืชผักสวนครัวและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมส่งมอบให้เกษตรกรและผู้สนใจภายในเดือน พฤษภาคมนี้ นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร
ธ.ก.ส. พักหนี้ให้ SMEs เกษตร แถมสินเชื่อปลอดดอก 6 เดือน

ธ.ก.ส. พักหนี้ให้ SMEs เกษตร แถมสินเชื่อปลอดดอก 6 เดือน

ธ.ก.ส. พร้อมขับเคลื่อนนโยบาย ธปท. โดยพักชำระหนี้ต้นเงินและดอกเบี้ยอัตโนมัติ 6 เดือน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 100 ล้านบาท และจัด Soft Loan ช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 500 ล้านบาท โดยสนับสนุนสินเชื่อไม่เกินร้อยละ 20 ของยอดหนี้คงค้าง ณ 31 ธันวาคม...
วิธีสั่งซื้อ “เมล็ดพันธุ์ตราศรแดง” ผ่านออนไลน์...ง่ายสบายๆ ส่งตรงถึงบ้านคุณvideo

วิธีสั่งซื้อ “เมล็ดพันธุ์ตราศรแดง” ผ่านออนไลน์…ง่ายสบายๆ ส่งตรงถึงบ้านคุณ

อีสท์ เวสท์ ซีด เปิดตัว E-commerce พร้อมทั้งลงขายช่องทาง Market Place อย่างเป็นทางการ ลูกค้าสามารถซื้อเมล็ดพันธุ์ตราศรแดงบน www.sorndaengseed.com และ Lazada เป็นช่องทางการซื้อใหม่พร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณ อีสท์ เวสท์ ซีด เปิดตัว E-commerce พร้อมทั้งลงขายช่องทาง Market...
อยู่บ้านปลูกผัก 90 วันได้กิน พช.ปึ๊กศรแดง “แจกเมล็ดพันธุ์ผัก 45,600 ซอง”

อยู่บ้านปลูกผัก 90 วันได้กิน.. พช.จับมือศรแดง “แจกเมล็ดพันธุ์ผัก 45,600 ซอง”

วันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 9.00 น. ณ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย และนายวิชัย เหล่าเจริญพรกุล ผู้จัดการทั่วไปบริษัทอีสท์...