อื่นๆ

กรมประมง นำชมเรือประมงต้นแบบแก้วิกฤตแรงงาน...

กรมประมง นำชมเรือประมงต้นแบบแก้วิกฤตแรงงาน-จับเข่าคุยประมงพื้นบ้านปัตตานี

ปัตตานี-วันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยนายธนพร ศรียากูล ที่ปรึกษาด้านการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฏหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม ลงพื้นที่พร้อมคณะสื่อมวลชน ร่วมงานกิจกรรมเปิดตัวเรือประมงอวนล้อมจับลำแรกที่เข้าร่วมโครงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดการใช้แรงงานบนเรือประมงอวนล้อมจับ (เรือ น. ลาภประเสริฐ 8) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมประมง ศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ซีฟเดค) และสมาคมการประมงจังหวัดปัตตานี
เปิดสวนผลไม้ 400 ไร่ ให้กินฟรี!! นายก อบจ.นราธิวาส เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศvideo

เปิดสวนผลไม้ 400 ไร่ ให้กินฟรี!! นายก อบจ.นราธิวาส เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ

ระหว่างที่ทีมข่าว “เกษตรว้อยซ์” และสื่อออนไลน์ในเครือ ขับฟอร์ด เรนเจอร์ “แกร่งทุกงานเกษตร” ออกเดินทางตามหายอดมนุษย์เกษตรกรแดนใต้ ภายใต้โครงการเกษตรคือประเทศไทย ก้าวไกลไปด้วยกันทั้งประเทศ ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับ “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ได้สอบถามถึงการทำอาชีพเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ และจากคำพูดที่ว่า “เกษตรคือประเทศไทย” ทำให้นายกอบจ.หลายสมัย อดีตลูกกำนัน ต.เฉลิม ขวัญใจเกษตรกรคนนี้ ถึงกับต้องลุกขึ้นและบอกว่าตัวเองนั้นเป็นลูกเกษตรเต็มตัว ว่าแล้วก็ออกปากชวนไปที่สวนเกษตรที่ตั้งอยู่...
“ทำเกษตรต้องเป็นหุ้นส่วนกับธรรมชาติ...ถ้าเผา อีก 60 ปี เราจะปลูกพืชไม่ได้”video

“ทำเกษตรต้องเป็นหุ้นส่วนกับธรรมชาติ…ถ้าเผา อีก 60 ปี เราจะปลูกพืชไม่ได้”

31 กรกฎาคม 2562 /อิมแพค เมืองทองธานี : ในการสัมมนา “สยามคูโบต้า เปิดเวทีสัมมนาใหญ่แห่งปี Agri Forum 2019 เกษตรปลอดการเผา Zero Burn” ได้มีวิทยากรจากทุกภาคส่วนร่วมถ่ายทอดความรู้ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อกระตุ้นเกษตรกรไทยร่วมใจทำเกษตรแบบปลอดการเผา และช่วงหนึ่งของการสัมมนา ภายใต้แนวคิด The World...
เกษตรกรแก่งไฮ : ย้ายปลานิลในกระชังหนีแล้ง หนักสุดในรอบ 20 ปี (ชมคลิปวิธีย้ายแพปลา)video

เกษตรกรแก่งไฮ : ย้ายปลานิลในกระชังหนีแล้ง หนักสุดในรอบ 20 ปี (ชมคลิปวิธีย้ายแพปลา)

เรื่อง/ภาพ : ทีมข่าวเกษตรก้าวไกล และเกษตรว้อยซ์ แก่งไฮ จ.พิษณุโลก (21 ก.ค.62)-ในช่วงค่ำคืนก่อนที่จะถึงเช้า เราได้ทราบข่าวว่าที่อ่างเก็บน้ำแก่งไฮ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีเกษตรกรเลี้ยงปลานิลในกระชัง กำลังประสบปัญหาภัยแล้ง น้ำในอ่างลดวูบ ต่ำจากปีก่อนประมาณ 4 เมตร...เมื่อน้ำลดตอผุด (เห็นตอจำนวนมาก) ปลาที่เลี้ยงอยู่ก็ไม่ยอมกินอาหาร...
ผู้จัดงาน AGRITECHNICA ASIA 2020 พร้อมกระตุ้นภาคเกษตรไตรมาสสุดท้ายจัด 2 งาน 2 ประเทศทั้งไทยและพม่า ปลายปีนี้

ผู้จัดงาน AGRITECHNICA ASIA 2020 จัด 2 งาน 2 ประเทศ-ไทยและพม่า ปลายปีนี้

ข้อมูลการจัดงาน “AGRITECHNICA ASIA Live” งานสาธิตเครื่องจักรกลการเกษตร กำหนดจัดงาน 29-30 พฤศจิกายน 2562 ณ ประเทศพม่า“Agrifuture Conference & Exhibition” งานประชุมและงานแสดงเทคโนโลยีเกษตรแห่งอนาคต เตรียมความพร้อมสำหรับโลกธุรกิจเกษตรสมัยใหม่ยุค 0 หรือในสภาวะ Digital...
มาแรง!! มันหวานเผา ผลิตภัณฑ์ใหม่ซันสวีท ขายเซเว่นวันละ 10,000 แพค

มาแรง!! มันหวานเผา ผลิตภัณฑ์ใหม่ซันสวีท ขายเซเว่นวันละ 10,000 แพค

หลังจากพิธีลงนาม MOU ระหว่างเมล็ดพันธุ์ตราศรแดงกับซันสวีท จบลง (MOU เรื่องการนำข้าวโพดข้าวเหนียว “สวีทไวโอเล็ท” มาแปรรูปพร้อมรับประทาน บรรจุในถุงสุญญากาศ https://bit.ly/2LmdkhA) คณะสื่อมวลชนได้มีโอกาสไปต่อ คือไปเยี่ยมชมโรงงานแปรรูปข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋องส่งออกของซันสวีทที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
ข้าวโพดสวีทไวโอเล็ท “อร่อยไม่ยอมหยุด” สู่ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศไทย

ข้าวโพดสวีทไวโอเล็ท “อร่อยไม่ยอมหยุด” สู่ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศไทย (คลิป)

หลังพิธีลงนาม MOU ระหว่างเมล็ดพันธุ์ตราศรแดงและซันสวีท https://bit.ly/2LmdkhA จบลงก็เป็นพิธีการชิมข้าวโพดข้าวเหนียวสวีทไวโอเล็ท ผลิตภัณฑ์แปรรูปตัวใหม่พร้อมรับประทาน ที่สองบริษัทยักษ์ใหญ่หมายมั่นปั่นมือจะส่งไปประจำการอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศ และไม่ไม่เพียงนั้น ยังตั้งเป้าที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย (ชมคลิปที่ 1 ชิมข้าวโพดสวีทไวโอเล็ท) ดร.ดาเรศร์ กิตติโยภาส...
รีวิว เยาวชนไทย หลังขับคูโบต้า...หัวใจเกษตรเกินร้อยจริงๆ (คลิป)video

รีวิว เยาวชนไทย หลังขับคูโบต้า…หัวใจเกษตรเกินร้อยจริงๆ (คลิป)

เรื่อง/ภาพ : เด็กเกษตรโว้ย เยาวชนไทยมีเกษตรอยู่ในหัวใจมากแค่ไหน? เป็นคำถามที่ไม่อาจจะวัดได้กับเยาวชนทุกคน แต่กับเยาวชน ในโครงการ KUBOTA Smart Farmer Camp 2019 พวกเขามีเกษตรอยู่ในหัวใจเต็มร้อย ไม่เพียงการผ่านคัดเลือกจาก 2,005 คน ให้เหลือ 120 คน จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ...
รองอธิบดีกรมส่งเสริมฯ บุกพิสูจน์ทุเรียนยักษ์ 100 ปี พบรสชาติดี พร้อมขยายพันธุ์แจกจ่ายต่อไป

รองอธิบดีกรมส่งเสริมฯ บุกพิสูจน์ทุเรียนยักษ์ 100 ปี พบรสชาติดี เตรียมขยายพันธุ์แจกจ่าย…

นายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายก อบต.ไล่โว่ พร้อมด้วย นายหยี่ซองเจ้ง สังขเพลินไพร วัย 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 1 บ้านสะเนพ่อง ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าของทุเรียนยักษ์ อายุกว่า 100 ปี...
เฟ้นหาด่วน!! เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 2562 ชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท

เฟ้นหาด่วน!! เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 2562 ชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท

27 มิถุนายน 2562 - “มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด กรมส่งเสริมการเกษตรและดีแทค” ขอชวนเกษตรกรสมัครเข้าประกวดโครงการเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เกษตรวิถีอินทรีย์แบบครบวงจร” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท บรรยากาศปี 2561...นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการมูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด...