ด่วน! เปิดสอนรุ่นต่อไป วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561 รายละเอียดการสอนดูจากข่าวล่างนี้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 089 7877373 (คุณภัทรานิษฐ์)

หมูสะเต๊ะ-สูตรลับทหารอากาศ คือฉายาของ มิตรไชยหมูสะเต๊ะ เพราะเจ้าของคือ พ.อ.อ. นพดล สมคิด นายทหารอากาศสังกัดกรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ (คปอ.) …ขายหมูสะเต๊ะคู่กับงานราชการมานานนับ 10 ปี วันนี้กลับมาสวมหัวใจครู เปิดสอนแบ่งปันความรู้ มั่นใจอร่อยไม่แพ้ใคร…เปิดขายสัปดาห์เดียวคืนทุน

แรงบันดาลใจ

ที่มาที่ไปของมิตรไชยหมูสะเต๊ะน่าสนใจไม่น้อย เดิมทีไม่ได้คิดจะขายหมูสะเต๊ะ แต่ตั้งใจจะขายหมูกระทะ หมูเกาหลี แบบดีลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน แต่พอได้คุยกับ พ.อ.อ.ไพโรจน์ สะดวกดี นายทหารอากาศรุ่นพี่ แนะนำให้ทำหมูสะเต๊ะขายดีกว่า เพราะต้นทุนถูกกว่าหมูกระทะ และข้างบ้านก็มีหมูกระทะอยู่ 2 ร้าน

เมื่อตัดสินใจที่จะทำหมูสะเต๊ะขายแล้ว ก็ได้ลงมือปฏิบัติตามคำแนะนำของนายทหารรุ่นพี่ เริ่มจากการเสียบไม้ปิ้งขายอยู่ที่หน้าบ้านปากซอยนวมินทร์ 90 วันละ 600 ไม้ ปรากฏว่าขายดิบขายดี ทำให้มีกำลังใจและทำต่อมาเรื่อย ๆ

จะเป็นเพราะแรงหนุนบุญส่งหรืออย่างไรไม่ทราบได้ ทราบแต่ว่าช่วงที่เปิดขายหมูสะเต๊ะใหม่ๆนั้น นักร้องลูกทุ่ง ไชยา มิตรไชยกำลังดังเป็นพลุแตก

ที่มาของชื่อร้านมาจากชื่อ ไชยา มิตรไชยซึ่งเป็นนักร้องลูกทุ่ง พระเอกลิเกเงินล้านที่ผมชื่นชอบ มันเหมือนสร้างแรงบันดาลใจลึกๆ ให้กับผม และเป็นชื่อที่มีความหมายที่ดีมิตรไชย คือ การเป็นมิตรกับลูกค้าทุกคนไชย หมายถึง ชัยชนะ รวมกันเป็น มิตรไชย หมูสะเต๊ะ”…” นี่คือแรงบันดาลใจที่ทำให้เป็นที่มาของหมูสะเต๊ะ เจ้านี้

ปัจจุบัน มิตรไชย หมูสะเต๊ะ มีร้านขายประจำอยู่ที่ห้างอมรรินี่ ทางเข้าสวนสยาม เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป (ขอแนะนำว่าท่านที่จะไปชิมของให้โทร.ไปก่อน โทร. 061 7745044) โดยก่อนที่จะมาขายในสถานที่ปัจจุบัน ได้ขายอยู่ที่ห้างแมคโคร สาขารามอินทรา เป็นเวลาหลายปี ทำให้เป็นที่รู้จักกันดี

หน้าตามิตรไชย หมูสะเต๊ะ
หน้าตามิตรไชย หมูสะเต๊ะ
ฝีมือของผู้เรียน เมื่อปีที่ผ่านมา
ฝีมือของผู้เรียน เมื่อปีที่ผ่านมา

เคล็ดลับความอร่อย

พ.อ.อ.นพดล บอกว่า สูตรเด็ดของมิตรไชย หมูสะเต๊ะ มีความอร่อย แตกต่างจากสูตรอื่น ๆ โดยมีขั้นตอนการทำที่ต้องพิถีพิถัน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ…การหมักหมูที่ต้องแช่ในถังน้ำแข็ง ห้ามแช่ช่องฟรีซเด็ดขาด และที่สำคัญต้องเป็นน้ำแข็งป่นเท่านั้น

ร้านอื่นๆ เนื้อหมูก็นุ่มเหมือนกัน คือถ้ากินแบบร้อน ๆ ผมบอกได้เลยว่าอร่อยแน่ แต่ตอนที่กลับไปถึงบ้านแล้วไม่แน่ว่าจะอร่อยเหมือนเดิมหรือไม่ แต่ของผมตอนหมูสะเต๊ะเย็นชืดก็ยังอร่อยครบรส แม้กระทั่งวางไว้บนโต๊ะ พรุ่งนี้เช้ามาทานใหม่ หมูก็ยังนุ่มเหมือนเดิมโดยที่เราไม่ต้องไปอุ่นอีกครั้ง

เหตุนี้เองที่ทำให้ร้าน มิตรไชย หมูสะเต๊ะ มีลูกค้าแวะเวียนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะลูกค้าขาประจำที่เคยอุดหนุนที่ห้างแมคโครได้ติดตามมาหลายราย ซึ่งแต่ละรายชมว่าเป็นหมูสะเต๊ะที่อร่อยกว่าเจ้าใดๆ (มีอยู่รายหนึ่งได้บอกไปว่าหมูสะเต๊ะเจ้านี้จะไปสอน เขาบอกว่าเป็นไปไม่ได้หรอก อร่อยอย่างนี้ใครเขาจะสอนกัน)

นอกจากนี้ ความอร่อยของมิตรไชยหมูสะเต๊ะ ยังได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ผ่านสื่อต่างๆทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ สื่อทีวี ล่าสุดนี้ออกรายการถึงพริกถึงขิง ทางช่องไทยรัฐทีวี https://youtu.be/3MaYHLnRTxE

รุ่นนี้เมื่อปีที่ผ่านมา
รุ่นนี้เมื่อปีที่ผ่านมา

ทำไมจึงมาเปิดสอน

เพราะอะไร จึงคิดจะเปิดสอนอีกครั้ง (ก่อนหน้านี้เคยสอนประจำที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน…โดยผู้ชักนำเข้าสู่วงการก็คือ อ.ตระการ และ อ.สิรินาถ ทรงสายตระกูล ต้นตำรับข้าวมันไก่ฮ่องเต้)

ผมได้หยุดสอนไปประมาณ 2 ปีเศษแล้ว เนื่องจากมีปัญหาส่วนตัวบางประการ และตั้งใจว่าจะทำเป็นธุรกิจแฟรนไชส์อย่างเต็มตัว แต่ไปๆมาๆก็ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว และก็คิดอยู่เสมอว่าถ้าความรู้อยู่กับเราโดยไม่เผยแพร่ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตลูก ๆ จะทำต่อหรือไม่ ผมจึงคิดว่า เราควรสอนให้กับผู้ที่สนใจ อยากทำเป็นอาชีพจริงๆ แบบว่านานๆสอนสักครั้งหนึ่ง

พูดมาถึงตรงนี้ ก็ย้ำกันชัดๆตรงๆเลยว่า…ใครที่อยากจะได้สูตรมิตรไชยหมูสะเต๊ะไปทำขายเป็นอาชีพ บัดนี้โอกาสได้เปิดกว้างอีกครั้งหนึ่งแล้ว โดยจะทำการเปิดสอนรุ่นพิเศษ เพียง 5 ท่านเท่านั้น ท่านละ 4,000 บาท…ซึ่งในราคานี้นั้น เจ้าของสูตรบอกว่า คุ้มเกินคุ้ม กับประสบการณ์ที่ขายมา 10 กว่าปี ไม่ต้องลองผิดลองถูกเหมือนเจ้าของ เพียงแต่ให้คุณไปต่อยอด

ผมมั่นใจว่าเรียนจบเปิดขายได้ และสัปดาห์เดียวก็คืนทุนแล้วพ.อ.อ.นพดล กล่าวย้ำจากใจ

มั่นใจว่าอร่อยไม่ธรรมดาครับ
มั่นใจว่าอร่อยไม่ธรรมดาครับ

5 เหตุผล ทำไมต้องเรียนหมูสะเต๊ะ?

1.หมูสะเต๊ะ ลงทุนง่าย กำไรดี ใช้อุปกรณ์ไม่มาก หาซื้อง่าย แถมขายได้กำไรดี

2.หมูสะเต๊ะ ทำคนเดียวได้ ไม่ต้องมีลูกน้อง หรือมีก็แค่คนเดียว

3.หมูสะเต๊ะใช้พื้นที่ขายน้อย เหมาะกับขายเสริมอาหารชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะหน้าร้านอาหารต่างๆ

4.หมูสะเต๊ะ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เพราะรสชาติไม่เผ็ด และกินๆเล่นๆได้ด้วย

5.หมูสะเต๊ะ ยังมีโอกาสทางธุรกิจสูง สามารถทำเป็นแฟรนไชส์ หรือขายส่งหมูหมักก็ได้

นอกจากนี้หมูสะเต๊ะยังได้รับความนิยมระดับสากล เช่น ประเทศสิงคโปร์จัดเสริฟ์บนสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ หรือมาเลเซียเปลี่ยนจากหมูเป็นเนื้อแกะและเนื้อไก่ ได้จัดเสิร์ฟบนเครื่องบินเช่นกัน

วิธีสมัครอบรม

กำหนดเปิดสอน “1 วันทำได้ ณ บ้านของผู้สอน ถนนนวมินทร์ 90 เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ โดยจะเรียนรู้และปฏิบัติจริงในทุกขั้นตอนสำคัญ ตั้งแต่การเลือกหมู การหั่นหมู การทำน้ำหมักหมู การหมักหมู การเสียบไม้ การปิ้ง การทำน้ำอาจาด น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ การจัดขาย ฯลฯ รวมทั้งต้นทุนกำไร ทำเลที่เหมาะสม…วิธีสมัครอบรม ให้ท่านโทร.สมัครได้ที่ โทร. 089 7877373 (คุณภัทรานิษฐ์) หรือสมัครผ่านไลน์ http://line.me/ti/p/SW0CaeP79B และโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาปากเกร็ด เลขที่บัญชี 142-2-33729-4 ชื่อบัญชี ภัทรานิษฐ์ จีระประเสริฐ หลังการโอนให้โทร.แจ้ง หรือไลน์ยืนยันการโอน

ขอย้ำว่า…ท่านที่สนใจอยากได้สูตรหมูสะเต๊ะ ไปทำเป็นอาชีพ รับรองว่าไม่ผิดหวัง…ประสบการณ์จากผู้สอนมั่นใจว่าจะนำไปต่อยอดเป็นอาชีพได้อย่างดี