ซื้อตรงจากเกษตรกร “ผลไม้ 7.1 ล้านโล” โลตัสจัดให้...พร้อมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ 399 บาท
เทสโก้ โลตัส รับซื้อผลผลิตจากชาวสวนเพิ่มขึ้น โดยในเดือนพฤษภาคมปีนี้ มียอดสั่งซื้อจำนวน 7.1 ล้านกิโลกรัม

26 เมษายน 2561— เทสโก้ โลตัส เดินหน้ารับซื้อผลไม้ฤดูกาลตรงจากชาวสวนอย่างต่อเนื่อง เพิ่มปริมาณรับซื้อจากปีที่แล้วกว่า 50% เหมาทุเรียน เงาะ มังคุด สละ คุณภาพดีกว่า 7.1 ล้านกิโลกรัม จากชาวสวนและสหกรณ์การเกษตร พร้อมกระจายสู่สาขาทั่วประเทศ ส่งมอบผลไม้คุณภาพดีราคาที่เอื้อมถึงได้ให้ลูกค้าตลอดฤดูกาล สร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับชาวสวน ด้านกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมผลักดันเต็มแรง พร้อมเปิดบุฟเฟต์ผลไม้ไทย 399 บาทเป็นครั้งแรกที่ เทสโก้ โลตัส พระราม 4

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กับ นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส ผนึกกำลังเพื่อเกษตรกรไทย
นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กับ นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบริษัท เทสโก้ โลตัส ผนึกกำลังเพื่อเกษตรกรไทย
เทสโก้ โลตัส ร่วมกับ กรมการค้าภายใน จัดเต็ม...
เทสโก้ โลตัส ร่วมกับ กรมการค้าภายใน จัดเต็ม…

เดือนพ.ค. สั่งซื้อผลไม้ 7.1 ล้านกิโลกรัม

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบริษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส ในฐานะผู้ประกอบการค้าปลีกที่จำหน่ายอาหารคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนให้เกษตรกรไทยมีรายได้ที่มั่นคง โดยรับซื้อผลิตผลทางการเกษตรโดยตรงจากเกษตรกรทั่วประเทศโดยไม่ผ่านคนกลางอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ซึ่งในปี พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส รับซื้อผลิตผลทางการเกษตรโดยตรงจากเกษตรกรจำนวนกว่า 200,000 ตัน เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วประเทศ รวมถึงในปี พ.ศ.2561 ได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ลงนามบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) รับซื้อผลไม้ฤดูกาล เพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้กับเกษตรกรกระจายผลผลิตจำหน่ายผ่านสาขาของเทสโก้ โลตัส กว่า 1,950 สาขา ทั่วประเทศ

“ในช่วงของผลไม้ฤดูกาลออกสู่ตลาด เทสโก้ โลตัส ได้รับซื้อผลผลิตจากชาวสวนเพิ่มขึ้น โดยในเดือนพฤษภาคมปีนี้  มียอดสั่งซื้อจำนวน 7.1 ล้านกิโลกรัม ซึ่งมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วกว่า 50% โดยเราทำงานใกล้ชิดกับเกษตรกรและสหกรณ์การเกษตรต่างๆ เพื่อวางแผนการสั่งซื้อล่วงหน้า ตลอดจนช่วยแนะนำเทคนิคการขนส่งให้ผลไม้คงคุณภาพดี สด สะอาด ปลอดภัย จนถึงมือลูกค้า จึงสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนให้กับเกษตรกรไทย ผ่านช่องทางการจำหน่ายสินค้าของห้างเทสโก้ โลตัส ทุกรูปแบบร้านค้าทั้งออฟไลน์ และออนไลน์”

บุฟเฟ่ต์ผลไม้...อร่อยจุใจกับทุเรียน 4 สายพันธุ์
บุฟเฟ่ต์ผลไม้…อร่อยจุใจกับทุเรียน 4 สายพันธุ์

บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 399 บาท-เฉพาะทุเรียนมี 4 พันธุ์  

นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส ยังร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายผลไม้ฤดูกาล ด้วยการใช้กลยุทธ์อีเว้นต์มาร์เก็ตติ้ง จัดบุฟเฟ่ต์ผลไม้อิ่มไม่อั้นเป็นครั้งแรก พร้อมเปิดเทศกาลผลไม้ขายทั่วประเทศ ภายในชื่อ “บุฟเฟ่ต์สันนิวาส ตลาดโบราณ” ขึ้น ณ ลานหน้าห้างเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 ซึ่งจะจัดขายบุฟเฟ่ต์ผลไม้ในราคาท่านละ 399 บาท ตั้งแต่วันที่ 26-29 เมษายนนี้ วันละ 5 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง และเชิญชวนชาวสวน นำผัก ผลไม้ สินค้าไทย มาออกร้านตลาดโบราณเพื่อให้ลูกค้าประชาชนได้เดินชมและช้อปกว่า 30 ร้าน ช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรเพิ่มเติม

สำหรับกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 399 บาท ประกอบไปด้วย ทุเรียน 4 สายพันธุ์ หมอนทอง พวงมณี ก้านยาว ชะนีไข่ ที่จัดเตรียมไว้วันละ 2,500 กิโลกรัม และผลไม้ไทยนานาชนิด อาทิ เงาะโรงเรียน สละพันธุ์ยอดนิยม มะม่วงน้ำดอกไม้ สับปะรด แตงโม แคนตาลูป มะพร้าว ชมพู่ รวมถึงจัดเวิร์คช็อปทำเมนูยอดฮิต มะม่วงน้ำปลาหวาน พร้อมด้วยข้าวเหนียวมูน ให้กับผู้สนใจด้วย

“บุฟเฟ่ต์สันนิวาส ตลาดโบราณ” จะเปิดให้บริการเฉพาะที่ลานหน้าห้างเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 26 – อาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2561 วันละ 5 รอบๆ ละ 1 ชั่วโมง

  • รอบที่ 1 เวลา 12.00 – 13.00 น.

  • รอบที่ 2 เวลา 14.30 – 15.30 น.

  • รอบที่ 3 เวลา 16.00 – 17.00 น.

  • รอบที่ 4 เวลา 17.30 – 18.30 น.

  • รอบที่ 5 เวลา 19.00 – 20.00 น.

“ในปีนี้ เนื่องจากสภาพอากาศเอื้ออำนวยให้พืชผลทางการเกษตรโดยเฉพาะผลไม้ฤดูกาลมีผลผลิตดี จนกระทรวงพาณิชย์คาดว่า ในปีนี้ จะมีผลผลิตจากชาวสวนผลไม้โดยรวมประมาณ 5-6 ล้านตันออกสู่ตลาด ซึ่งเทสโก้ โลตัส ยังมุ่งมั่นที่จะรับซื้อผลไม้โดยตรงจากกลุ่มสหกรณ์การเกษตรและเกษตรกรในแต่ละพื้นที่ ซึ่งจะช่วยเกษตรกรให้สามารถจำหน่ายผลผลิตได้ในปริมาณที่มากขึ้น พร้อมทั้งช่วยจัดกิจกรรมโปรโมชั่น เพื่อส่งเสริมการบริโภคผลไม้ไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าประชาชนทั่วประเทศ ก่อให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจและสร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้แก่เกษตรกรไทย” นางสาวสลิลลา กล่าว

บรรยากาศบุฟเ่ฟ่ต์ผลไม้คึกคักมาก
บรรยากาศบุฟเ่ฟ่ต์ผลไม้คึกคักมาก

ทั้งนี้ เทสโก้ โลตัส เป็นธุรกิจค้าปลีกที่ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนเศรษฐกิจและชุมชนไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 24 ปี เฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มการรับซื้อสินค้าโดยตรงจากผู้ประกอบการและเกษตรกรชาวไทย จนทำให้เกษตรกรมีรายได้และความมั่นคงมากขึ้น  อีกทั้งยังช่วยส่งออกสินค้าไทยไปขายยังเครือข่ายร้านค้าของกลุ่มเทสโก้ทั่วโลก