ชม ชิม ช้อป ตลาดนัดวายุภักษ์ฯ ครั้งที่ 2 กับรองนายกฯ สมคิด ที่ ธ.ก.ส. บางเขน (คลิป)
ชม ชิม ช้อป ตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชน ครั้งที่ 2 กับรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ บางเขน

พอพิธีเปิดงาน “ตลาดนัดวายุภักษ์ รักประชาชน ครั้งที่ 2” https://bit.ly/2ILgN7t จบลง…นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ผู้ซึ่งมาเป็นประธานในวันนี้ (26 มิถุนายน 2562) ก็ออกเดินชมบูธสินค้าต่างๆ ชนิดที่ว่าเดินชมทั่วทั้งงานที่มีอยู่กว่า 130 บูธ โดยมี นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ธ.ก.ส. ให้การต้อนรับ และพาเดินชม

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ (SFIs)  8 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม บริษัทตลาดรองสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จัดโครงการ ตลาดนัดประชารัฐวายุภักษ์รักประชาชน ซึ่งเวียนมาจัดที่ ธ.ก.ส.เป็น ครั้งที่ 2  ประจำปี 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชน ผู้ประกอบการ เกษตรกร ทายาทเกษตรกรและผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมีพื้นที่จำหน่ายสินค้าหรือเป็นช่องทางในการกระจายสินค้า เป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และกระตุ้นให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยบูธจำหน่ายสินค้ากว่า 130 บูธ  ที่คัดสรรสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมจากทั่วประเทศมาจำหน่าย อาทิ เนื้อโคขุน ผลิตภัณฑ์แปรรูปโคขุน จากสหกรณ์การเกษตรหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าบ้านภูโฮมสเตย์ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย กาแฟโกปี๋ บ้านทองอิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผลิตภัณฑ์เครื่องนอนยางพารา จากจังหวัดบึงกาฬ และชุมพร  ผัก ผลไม้ ไข่ไก่ และข้าวออร์แกนิค เป็นต้น

“ธ.ก.ส.ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมชม ชิม ช้อป สินค้าจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง ในงานตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชน ณ บริเวณด้านหน้า ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ บางเขน 26-28 มิถุนายน 2562 เพื่อสนับสนุนสร้างรายได้ สร้างอาชีพ และเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ประกอบการจากชุมชนเกษตรกรและผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้มีโอกาสและช่องทางในการจำหน่ายสินค้าคุณภาพในราคาที่เหมาะสม” นายอภิรมย์ กล่าว

ธ.ก.ส. มอบสิทธิพิเศษ! กับผู้ที่มาซื้อสินค้าในงาน

พิเศษ!! โปรโมชั่น “ยิ่งซื้อ ยิ่งลด” เมื่อชำระค่าสินค้าผ่าน QR Code น้องหอมจัง ตังค์เยอะ หรือใช้ บัตรเดบิต ธ.ก.ส. ซื้อสินค้าผ่านเครื่อง EDC ภายในงานรับคูปองส่วนลดเงินสดทันที สำหรับซื้อสินค้าในครั้งต่อไป และ โปรโมชั่น “ฟรี 3 ต่อ ฟรีค่าบัตร ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ฟรีกระเป๋าล้อลาก” สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครบัตร ATM และบัตรเดบิต พร้อมลงทะเบียน ธ.ก.ส. A-Mobile หรือเปิดบัญชี/ฝากเงินเพิ่ม 5,000 บาทขึ้นไป นอกจากนี้ เพื่อร่วมรณรงค์และสนับสนุนการงดใช้ถุงพลาสติกในตลาด ธ.ก.ส.มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อสินค้าผ่าน QR Code ตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไปภายในวันเดียวกัน สามารถนำมาแลกรับถุงผ้าลดโลกร้อนสารพัดประโยชน์ได้ทันที 1 ใบ