ข้าวโพดสวีทไวโอเล็ท “อร่อยไม่ยอมหยุด” สู่ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศไทย
ดร. องอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) โชว์ผลิตภัณฑ์ข้าวโพดสวีทไวโอเล็ท “อร่อยไม่ยอมหยุด” สู่ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศไทย

หลังพิธีลงนาม MOU ระหว่างเมล็ดพันธุ์ตราศรแดงและซันสวีท https://bit.ly/2LmdkhA จบลงก็เป็นพิธีการชิมข้าวโพดข้าวเหนียวสวีทไวโอเล็ท ผลิตภัณฑ์แปรรูปตัวใหม่พร้อมรับประทาน ที่สองบริษัทยักษ์ใหญ่หมายมั่นปั่นมือจะส่งไปประจำการอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศ และไม่ไม่เพียงนั้น ยังตั้งเป้าที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย (ชมคลิปที่ 1 ชิมข้าวโพดสวีทไวโอเล็ท)

ดร.ดาเรศร์ กิตติโยภาส รองอธิบดี กรมส่งเสริมการเกษตร ในฐานะประธานในพิธีเปิดงานแสดงนวัตกรรม และเทคโนโลยีการเกษตร ที่จัดขึ้นภาย ณ ศูนย์การเรียนรู้ KC FARM อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ และได้มีโอกาสชิมผลิตภัณฑ์ข้าวโพดที่ศรแดงและซันสวีทกำลังจะส่งไปสยบผู้บริโภคทั่วประเทศบอกว่า “อร่อยมากค่ะ หวานแล้วก็ออกเหนียว ปกติเหนียวไม่หวาน แต่อันนี้ทั้งหวานทั้งเหนียวค่ะ”

(คลิปที่ 2 นวัตกรรมเกษตร/ปลูกข้าวโพดและพืชผักอื่นๆ)

ส่วน ดร. องอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อร่อยไม่ยอมหยุด(อร่อยจนหยุดไม่ได้) อร่อยจริงๆ พันธุ์เขาดีจริงๆ…เราจะส่งไปขายที่ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ และส่งออกไปหลายประเทศทั่วโลกด้วย”

และ ดร. องอาจ บอกว่าเกษตรกรของเราเก่งมากเวลานี้ “เราจะต้องทำให้นวัตกรรมเข้าถึงเกษตรกรไม่ใช่อยู่แค่นักวิชาการ” (รายละเอียดขอให้ชมจากคลิปที่ 1 และต่อเนื่องมาคลิปที่2)

ปิดท้ายด้วย คุณวิชัย เหล่าเจริญพรกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ผักคุณภาพอันดับ 1 ในไทย ภายใต้แบรนด์ตราศรแดง บอกว่าข้าวโพดข้าวเหนียวสวีทไวโอเล็ทครองอันดับหนึ่งข้าวโพดข้าวเหนียวมานานร่วมสิบปี รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับซันสวีท เพื่อส่งข้าวโพดอันอร่อยไปถึงผู้บริโภคทุกพื้นที่ จากเดิมมีขายอยู่เฉพาะตลาดสดหรือในชุมชนเท่านั้น (รายละเอียดคำสัมภาษณ์คุณวิชัย ชมได้จากคลิปที่ 1 ตอนท้ายๆ)