ชมคลิป 5 แหล่งเที่ยวเกษตรที่เกิดจากความมุ่งมั่นของเกษตรกรไทย
เพราะเราเชื่อมั่นว่าภาคเกษตรจะเป็นทางรอด "เกษตรคือประเทศไทย" อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้กับทีมงานของเราที่จะออกเดินทางลงพื้นที่เกษตรอย่างต่อเนื่อง..

เรื่องโดย : ลุงพร เกษตรก้าวไกล

วันนี้เวลานี้ต้องยอมรับว่าเกษตรกรของเราตื่นตัวกันมาก ถนนทุกสายกำลังมุ่งหน้าสู่ภาคเกษตร All Roads to Farmers เพราะว่ามันเป็นจุดแข็งของประเทศไทยมาแต่ไหนแต่ไร ถึงคราวที่เราบอบช้ำจากวิกฤตเศรษฐกิจเราก็ได้ภาคเกษตรมารองรับ

มาถึงยุค Covid เกิดวิกฤตอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้เกิดทั่วโลก มันเร่งให้มนุษย์กลับคืนสู่ธรรมชาติ..

“หลังมหันตภัยโควิดทุกคนพบว่าในเมืองมันไม่ปลอดภัยสำหรับเขาแล้ว พวกเขาเหล่านั้นจึงคิดว่าควรจะกลับไปบ้านที่เคยอยู่ ที่นั่นยังมีพ่อแม่มีญาติพี่น้องของเขา มันเป็นดินแดนที่เขาเคยอบอุ่นเคยใช้ชีวิตที่นั่นในวัยเด็ก..”

“เกษตรว้อยซ์” พี่น้องท้องเดียวกับ “เกษตรก้าวไกล” จึงนำคลิปที่เราได้จัดทำขึ้นในช่วงรอยต่อระหว่างปี 64-65 มานำเสนอ เป็นคลิปที่ผลิตขึ้นเพื่อนำเสนอเรื่องราวของเกษตรกรที่กลับบ้านเกิดไปต่อยอดอาชีพการเกษตรของพ่อแม่ ซึ่งเป็นเกษตรกรส่วนหนึ่งที่ได้รับการสนับสนุนตามโครงการ/มาตรการของรัฐบาล ที่ดำเนินการผ่านทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ซึ่งมีเป้าหมาย “ยกระดับเกษตรกรไทยสู่สังคมที่ภาคภูมิ” เพื่ออาชีพการเกษตรสู่ความยั่งยืน เราได้คัดมาจำนวน 5 คลิป ที่สอดคล้องต้องกันกับยุคปัจจุบัน

เราหวังว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่กำลังจะกลับบ้านเกิดไม่มากก็น้อย เพื่อให้รู้ว่าถนนสู่เกษตรกร Road to farmers มันมีโอกาสอะไร อย่างไรบ้าง

และบนถนนสายเดียวกัน One Road พวกเขามีจุดนัดพบที่ “ความสำเร็จ” ซึ่งใครจะเดินทางไปถึงก่อนกันก็ไม่สำคัญเท่ากับว่าทุกคนมีจุดหมายปลายทางเดียวกัน

คลิปที่ 1 ความผูกพันพ่อแม่ลูกสู่ “สมจิตฟาร์มสเตย์” เท่ด้วยไม้ไผ่และหัวใจ ธ.ก.ส.หนุนสุดๆที่ชลบุรี

คลิปที่ 2 พลิกที่ดิน1ไร่ เป็นโฮมสเตย์ “ปลาคาร์ปดูดนม” เกษตรกรเท่ได้ที่พัทลุง ธ.ก.ส.หนุนสุดๆ

คลิปที่ 3 พาเที่ยวสวนเดอะฟิกเนเจอร์ “โมเดลเที่ยวเกษตรเต็มรูปแบบ” ธ.ก.ส.ชูเที่ยวเกษตรทั่วไทย

คลิปที่ 4 โลกต้องทึ่ง!! “ล่องแก่งหนานมดแดง” เพิ่มมูลค่าสวนเกษตรด้วยสวนสนุก ธ.ก.ส.สุดๆที่พัทลุง

คลิปที่ 5 กลับจากอังกฤษ “น้องดรีม” พลิกสวนปาล์มเป็นโคกหนองนา-ร้านกาแฟสุดชิลล์ ธ.ก.ส.สุดๆที่ชุมพร

นอกจาก 5 คลิปนี้แล้ว เรายังมีคลิปอื่นๆที่จะทยอยตามมาในปี 2565 เพราะเราเชื่อมั่นว่าภาคเกษตรจะเป็นทางรอด “เกษตรคือประเทศไทย” อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้กับทีมงานของเราที่จะออกเดินทางลงพื้นที่เกษตรอย่างต่อเนื่อง..โปรดอย่ารอคอยแต่จงติดตามอย่างกระชั้นชิดนะครับ